ในงานนี้ถือว่าเป็นงานที่หาได้เป็นอย่างยากยิ่ง แล้วการจัดในนิทรรศการนี้ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 โดยผู้จัด Backers พร้อมด้วยมูลนิธิ AIT จะทำการเสนอผลงานของผู้หญิงท่านหนึ่งที่มีศิลปะอันงดงามที่มีนามว่า Chaw Ei Thein  จากประเทศพม่า ในศรีลังกา

Chaw Ei Thein เกิดขึ้นที่ประเทศพม่า 1969 ผู้หญิงคนนี้ถือว่ามีประสบการณ์สูงมากแล้วเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จในการอยู่ประเทศพม่า แถมยังเป็นที่รู้จักในพม่าในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในรูปแบบภาพวาดเขียน และการปั้น ชีวิตของเธอคนนี้ช่างมีแต่ความน่าเศร้าแม้แต่บ้านเกิดของเธอที่อยู่ ในนิวยอร์ก ยังไม่สามารถจะกลับประเทศของเธอได้เลย เนื่องจากถูกนิรเทศ แล้วต้องดูถึงการเลือกตั้งในประเทศพม่าว่า เธอจะได้รับการกลับบ้านหรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป และอาจมีท่าที่ต้องอยู่ที่นี่เสมอไป

แล้วบุคคลอีกท่าน Krishnapriya Tharmakrishnar เกิดในปี 1987 แล้วใช้ชีวิตอยู่ในประเทศพม่าทางตอนเหนือของศรีรังกา แล้วตัวเขาเองยังได้พบประสบการณ์ที่ไม่มีคนอยากจะได้สัมผัสในเรื่องนี้นั้นก็คือ สงครามกลางเมืองแบบรุนแรงแล้วยังต้องมาสูญเสียครอบครัวซึ่งเป็นที่รักไปจากในเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้เธอได้นึกคิดอะไรหลายอย่างแล้วได้วาดรูปในกระดาษ พร้อมให้จุดบรรยายในคำสั่น “เส้นบางๆ ที่เห็นก็ยังมีส่วนให้พบแนวทางชีวิตแม้ความฝันก็ต้องทิ้งไป”

บุคคลทั้งสองศิลปินถือว่าได้สร้างสรรค์ผลงานไว้แบบรากลึกสุดเศร้าในประสบการณ์ที่ได้ไปเจอมาแล้วถูกเก็บไว้ในความจำที่เกิดจากสงคราม แล้วผลงานในครั้งนี้ที่พวกเธอได้พบเจอมาก็ได้ถูกถ่ายทอดมาเป็นแบบศิลปะแอบแฝงแล้วมอบสิ่งนี้ให้สำหรับคนที่ได้มารับชมแล้วรับฟังในเหตุการณ์ที่พวกเธอได้พบเจอ

การแสดงงาน “การรักษา และความรัก” จะถือว่าเป็นผลงานเก่า แต่จะมาเป็นศิลปะในรูปแบบที่กรุงโตเกียวจะพบเจอได้ พร้อมผลงานวาดภาพทาสี โดย Chaw Ei Thein

ในนิทรรศการนี้ได้ถูกจัดขึ้นในกรุงโตเกียว ในวันเสาร์ 9 กรกฎาคม 2016 แล้วเปิดให้ผู้คนได้เข้าชมงานแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น แล้วผู้ให้การสนับสนุนในครั้งนี้สบทบขึ้นมาคือ YAMAMOTO Gendai และ Loko Gallery

ถ้าหากใครอยากเห็นศิลปะของสองท่านนี้แบบเต็มๆ สงสัยต้องไปประเทศญี่ปุ่นแล้วละ